TIN MỚI NHẤT

Sôi Nổi Hội Diễn Nghệ Thuật Không Chuyên Công Nhân Viên Chức Lao Động Huyện Bắc Bình Lần Thứ VI Năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2019), Vừa qua, liên đoàn lao động huyện Bắc Bình  phối hợp với trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao huyện tổ chức hội diễn nghệ thuật không chuyên công nhân viên chức lao động huyện Bắc Bình lần thứ VI năm 2019,  Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ hướng về cơ sỏ, góp phần thiết thực nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động toàn huyện, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức  lao động có sân chơi giao lưu lành mạnh, học hỏi trao đổi nghệ thuật, phát huy tinh thần hăng say lao động, học tập, công tác.

        Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, hát mừng quê hương đất nước và giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam. Hội diễn có hơn 60 tiết mục của 13 cụm thi đua và một số công đoàn cơ sở  trực thuộc Liên đoàn lao động huyện tham gia với các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa, tiểu phẩm thu hút hơn 400 diễn viên không chuyên từ các công đoàn cơ sở, các cơ quan , đơn vị trong huyện.

        Theo ông Lê Hoài Trung, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Bình, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn khẳng định: Hội diễn nghệ thuật không chuyên công nhân viên chức lao động lần thứ VI có nhiều thể loại, tiết mục phong phú đa dạng, có sự đầu tư về dàn dựng, về trang phục, về đạo cụ, âm nhạc, kinh phí và nét mới của hội diễn lần này là đã chia thành các cụm thi đua để tổ chức thi đua giữa các cụm với nhau, cũng một phần làm cho các tiết mục được đầu tư có chất lượng hơn và cũng để giảm phần nào áp lực  về kinh phí tham gia của các công đoàn cơ sở.

        Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với phong trào, với tổ chức công đoàn, các diễn viên không chuyên đã quyết tâm tập luyện để chất lượng các tiết mục mình tham gia thật độc đáo, hấp dẫn, cống hiến hết mình cho khán giả và để lấy những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

        Lần đầu tiên cùng các diễn viên không chuyên của công đoàn tham gia hội diễn, anh Trần Vĩnh Phúc, chủ tịch CĐCS công ty cổ phần khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng Trung Nguyên cho hay: hội diễn là cơ hội để anh em công nhân trong công ty giao lưu và học hỏi các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, qua đây cũng giúp các công đoàn tìm hiểu, xích lại gần với nhau hơn.

        Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, cụm thi đua số 6 thị trấn Lương Sơn cho biết: thời gian tập luyện cho hội diễn được gần một tháng, mỗi ngày, cứ sau giờ làm việc buổi chiều, chị lại cùng đội tập luyện, tham gia hội diễn lần này giúp cho anh chị em trong đơn vị thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn.

        Bà Nguyễn Thị Bốn, cụm thi đua số 6 xã Sông Bình chia sẻ: hội diễn giúp chúng ta nhận thấy âm nhạc là không biên giới, không có khoảng cách, không phân biệt tuổi tác làm cho mọi người gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn, tình cảm thắt chặt hơn và tình đoàn kết trong mỗi đồng chí, mỗi tổ chức ngày càng bền vững và có tính nhân văn sâu sắc.

        Thời gian tập luyện của các đội có khác nhau, có đội tập luyện rất nhiều ngày, có đội chỉ vài ba ngày, bên cạnh đó đội ngũ diễn viên múa, hát không đồng đều và đa số diễn viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và ở hầu hết diễn viên không chuyên này là không có năng khiếu về múa hát nhưng qua hội diễn có thể thấy rằng các tiết mục được dàn dựng công phu, tỉ mỉ, rất đa dạng, phong phú về thể loại, có những tiết mục mang màu sắc vùng, miền, giàu bản  sắc văn hóa dân tộc, song cũng có nhiều tiết mục hài hước, trẻ trung, mang đậm hơi thở hiện đại…tất cả hòa quyện trong sân khấu của hội diễn là một minh chứng rõ nét cho sự phong phú, tài hoa trong tâm hồn cán bộ, công chức và người lao động trên địa bàn huyện. Nhiều tiết mục đã được dàn dựng công phu, đầy trí tuệ, thật sự gây ấn tượng cho khán giả, một số tiết mục có chất lượng nghệ thuật khá cao, mang đậm màu sắc dân tộc, được khán giả đón nhận và cổ vũ khá nhiệt tình. 

        Theo Ông Huỳnh Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao huyện Bắc Bình, Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn nhận xét: Hầu hết các tiết mục đều đạt chất lượng, một số tiết mục được dàn dựng khá công phu. Ngoài ra, nhiều đội đã chú ý tới việc múa minh họa, tạo độ hoành tráng cho chương trình cũng như không khí rộn ràng cho hội diễn. 

        Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho  công đoàn cơ sở trường THPT Bắc Bình, giải nhì thuộc về cụm thi đua số 8; ba giải ba thuộc về cụm thi đua số 3, công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, công đoàn cơ sở Bệnh Viện . các giải khuyến khích thuộc về cụm thi đua số 10, cụm thi đua số 11, cụm thi đua số 7 và cụm thi đua số 6 thị trấn Lương Sơn. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải ở các thể loại đơn ca, tốp ca. múa, tiểu phẩm.

       Có thể khẳng định rằng, Hội diễn nghệ thuật không chuyên qua 6 lần tổ chức, đã trở thành sân chơi văn hoá, nghệ thuật cho cán bộ, công nhân viên chức lao động sau những giờ làm việc căng thẳng. Hội diễn là dịp để công nhân viên chức lao động giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.