TIN MỚI NHẤT

Ban chỉ đạo công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh thành phố Phan Thiết tổ chức đợt hoạt động về xã Phong Nẫm

Hướng đến kỉ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), cuối tuần qua, Ban chỉ đạo công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh thành phố Phan Thiết tổ chức đợt hoạt động về xã Phong Nẫm.

Tại đây, cùng với hoạt động làm vệ sinh bia ghi danh liệt sỹ xã và tổ chức tặng 37 suất quà, với tổng trị giá 13.600.000 đồng cho các gia đình liệt sỹ, hộ nghèo của xã Phong Nẫm, đoàn cũng đã trực tiếp đi thăm và tặng quà cho 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống và Anh hùng lực lượng vũ trang tại địa phương. Tại các gia đình, đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần những người còn sống, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ gìn sức khỏe, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh. Đặc biệt, trong ngày hoạt động công tác dân vận, với sự góp sức của Phòng y tế và Hội đông y thành phố Phan Thiết cùng các mạnh thường quân đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và cắt kính miễn phí, cho gần 300 người là các đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ gia đình khó khăn trong toàn xã. Cùng với các hoạt động thiết thực trên, hiện ban chỉ đạo công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh thành phố Phan Thiết cũng đang tiến hành hỗ trợ 70 triệu đồng, để xây mới 1 nhà ở cho hộ cận nghèo và sữa chữa 2 căn nhà tình thương khác cho các đối tượng. Đây là những hoạt động thiết thực không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta mà qua đó còn thể hiện sự quan tâm và phối hợp quân dân y trong công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân cũng như giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ tại địa phương.


TIN NỔI BẬT