Hôm nay, ngày 16 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG

Lấy ý kiến góp ý mô hình các hạng mục hầm, hào Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận

22.1.2019 - 11:17

       Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý mô hình kỹ thuật các hạng mục hầm hào Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975). Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ và một số sở ngành liên quan. Đồng chí Huỳnh Thái Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


       Tại hội nghi, đồng chí Huỳnh Thái Dương nhấn mạnh: hội nghị lần này cần làm rõ cách phối trí, chất liệu xây dựng, kích thước các hạng mục hầm, hào, lán trại, hội trường, bếp ăn và các bộ phận chức năng tham mưu khác như bộ phận Kinh tài, Tuyên huấn, An ninh, Tổ chức, Điện đài, Nhà in, Công binh xưởng… trong Khu căn cứ địa cách mạng xuốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

       Các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung đã chỉnh sửa nêu trong bản thiết kế quy hoạch chi tiết, tổng thể xây dựng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cần phải điều chỉnh kiểu dáng và chất liệu xây dựng một số hạng mục như Bếp Hoàng Cầm, nhà hội trường và vị trí một số hầm của các đồng chí lãnh đạo cho phù hợp...

      Theo nội dung, Khu di tích căn cứ Tỉnh uỷ Bình Thuận đặt tại rừng Saloun, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc. Nơi đây còn lưu giữ một số dấu tích của căn cứ Tỉnh ủy trong kháng chiến chống Mỹ. Diện tích khu di tích khoảng 11ha, được quy hoạch thành hai khu vực chính: Khu vực di tích gốc bao gồm các hạng mục di tích được phục hồi nguyên gốc đúng với thực tế lịch sử; Khu xây dựng các hạng mục công trình phụ trợ là nơi được tôn tạo với các công trình xây dựng mới phục vụ du lịch sinh thái, sinh hoạt rèn luyện cho thanh thiếu niên về các kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng… Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận được hình thành sẽ là nơi giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Thái Sơn
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK