Hôm nay, ngày 16 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
ĐẢNG UỶ KHỐI DOANH NGHIỆP | TIN HOẠT ĐỘNG

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020

5.7.2018 - 12:50

Chiều ngày 03/7/2018, tại Hội trường Khách sạn Đồi Dương, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội nghị đã tập trung góp ý, thảo luận, thông qua Dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng giữa nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ đến cuối nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo công tác xây dựng Đảng ở các doanh nghiệp đi vào nền nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với Nghị quyết đề ra. Toàn Đảng bộ đã kết nạp 497/650 đảng viên, đạt tỷ lệ 76,5% so với chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ; thành lập được 06 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng được công nhận trong sạch vững mạnh và đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên bình quân hàng năm vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác nắm bắt dư luận xã hội được chú trọng và có giải pháp xử lý kịp thời nên phần lớn cán bộ, đảng viên, công nhân lao động tư tưởng ổn định, an tâm công tác. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, triển khai thực hiện và đạt kết quả khá tốt; nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Việc nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; công tác cải cách thủ tục hành chính trong Đảng và phương pháp cung cấp, trao đổi thông tin giữa Đảng ủy Khối với các cơ sở đảng trực thuộc tiếp tục được quan tâm, có nhiều đổi mới.

Cấp ủy cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành đạt kết quả các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm; lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đời sống, việc làm của người lao động được đảm bảo và có bước cải thiện đáng kể; quốc phòng an ninh, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững. Nhiều doanh nghiệp trong Khối đã khẳng định được vị trí và thương hiệu trên thị trường trong nước. Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn khối đã đóng góp trên 59 tỷ đồng cho công tác xã hội từ thiện.

Đ/c Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong nửa nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khẩn trương khắc phục; đồng thời chỉ đạo 06 nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2017.

VP
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 
 Gửi ý kiến bình luận

Tối đa 250 kí tự.

 


Android APK