Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019
Cỡ chữ: A+ A-
ĐẢNG UỶ KHỐI DOANH NGHIỆP | TIN HOẠT ĐỘNG

Người nuôi ước mơ góp phần vào sự phát triển của Công ty

21.6.2018 - 10:22

Năm 1986, anh Võ Văn Thành được sinh ra tại Gio Linh - Quảng Trị, lớn lên theo cha mẹ vào Đức Linh - Bình Thuận sinh sống. Hàng ngày, đi học về ngang qua Công ty Cao su Bình Thuận, anh ước mơ sau này lớn lên được vào làm việc tại Công ty này.

Và điều đó đã thôi thúc anh cố gắng học tập. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh thi vào Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh; tháng 10/2009, tốt nghiệp Đại học anh đăng ký học thêm 02 tháng kiểm nghiệm viên cao su SVR tại Trung tâm Quản lý cao su thiên nhiên, Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam. Tháng 11/2009, anh được Công ty Cao su Bình Thuận (nay là Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận) nhận vào làm việc tại Phòng Quản lý chất lượng. Và điều mơ ước đã trở thành sự thật. Từ đó, anh luôn cố gắng làm việc để góp một phần nhỏ công sức của mình vào sự phát triển của Công ty.  

Quá trình làm việc tại đây, điều anh luôn trăn trở là làm sao để thuận lợi và đỡ tốn kém trong việc sử dụng mẫu chuẩn đối với việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng ngày nhằm góp phần chuẩn hoá và tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Câu hỏi phải làm gì và bắt đầu từ đâu? luôn ở trong tâm trí của anh.  

Và rồi, điều thuận lợi đã đến với anh. Ban lãnh đạo Công ty đã giao Phòng quản lý chất lượng tiến hành xây dựng phòng kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa, cơ của cao su SVR và RSS đảm bảo đạt tiêu chuẩn ISO.IEC 17025:2005. Do đó, để được Văn phòng thuộc Bộ Khoa học và công nghệ đánh giá công nhận đạt chuẩn ISO.IEC 17025:2005, Phòng Quản lý chất lượng của Công ty phải nhập và sử dụng mẫu chuẩn (mẫu chuẩn là mẫu đã biết trước kết quả) từ Malaysia về để hiệu chuẩn máy và kiểm tra, đảm bảo chất lượng kiểm nghiệm hằng ngày của kiểm nghiệm viên. Việc nhập mẫu chuẩn này khá tốn kém và thời gian sử dụng ngắn chỉ từ 3 đến 6 tháng, nên vừa gây khó khăn cho hoạt động của phòng vừa phải tốn khá nhiều kinh phí ảnh hưởng đến sản xuất và lợi nhuận của Công ty.

Trước yêu cầu của Lãnh đạo Công ty và với quyết tâm muốn đóng góp một phần công sức và kiến thức đã được học của mình; từ tháng 10/2013 anh đã mạnh dạn áp dụng sáng kiến sử dụng mẫu QC trong đảm bảo chất lượng kết quả kiểm nghiệm hàng ngày. Mẫu QC sử dụng là mẫu cao su được chuẩn bị từ mủ SVR và RSS sản xuất ở Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận.

Để thực hiện điều này, các công đoạn được anh chuẩn bị rất kỹ lưỡng, thực hiện dần từng bước và cuối cùng anh đã cùng 08 nhân viên KCS áp dụng thành công.  

Điều vui mừng hơn đó là sáng kiến này đã được đơn vị tư vấn ISO.IEC 17025:2005 (Trung tâm Năng suất và chất lượng thuộc Trung tâm kỹ thuật 3) đánh giá tốt. Hằng năm, theo kết quả đánh giá công nhận và giám sát của Văn phòng công nhận chất lượng BOA thuộc Bộ Khoa học công nghệ thì phương pháp sử dụng mẫu QC trong đảm bảo chất lượng kết quả kiểm nghiệm được chấp nhận. Bên cạnh đó, sáng kiến của anh đã làm lợi cho Công ty mỗi năm 45 triệu đồng.

Đ/c Võ Văn Thành đang làm việc tại Công ty
Đ/c Võ Văn Thành đang làm việc tại Công ty

Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân trong công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày tại Công ty và nơi cư trú; qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của các đảng viên trong Chi bộ, Đảng bộ và Lãnh đạo Công ty; tháng 3/2014 anh Võ Văn Thành được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều năm liền anh được Tổng Giám đốc Công ty công nhận, khen thưởng; lãnh đạo Tập đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Văn Thành được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tuyên dương, khen thưởng gương điển hình, tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2018.

DH
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 
 Gửi ý kiến bình luận

Tối đa 250 kí tự.

 


Android APK