Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2018
Cỡ chữ: A+ A-
ĐẢNG UỶ KHỐI CƠ QUAN TỈNH | TIN HOẠT ĐỘNG

Quê hương tôi!

7.12.2017 - 8:35

Tôi sinh ra và lớn lên trên vùng đất Bình Thuận. Đó là nơi gắn bó với tôi hơn nửa đời người. Nếu có ai hỏi tôi rằng “Điều gì làm tôi tự hào nhất?”. Tôi sẽ trả lời đó chính là quê hương tôi. Bình Thuận là mảnh đất nghèo, người dân ở đây sống bằng nghề trồng lúa, chăn nuôi và đánh cá. Mặc dù cuộc sống vất vả, nhưng con người ở đây rất thân thiện và hiếu học.


Bình Thuận được mọi người biết đến nhiều là Ngôi Trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ đã đến và dừng chân dạy học cho con em vùng biển này một thời gian trước khi lên hành trình ra đi tìm đường cứu nước. Ngày ngày Thầy giáo Nguyễn Tất Thành dẫn các em ra biển Thương Chánh để sinh hoạt dã ngoại và truyền dạy các kỹ năng sống. Điều đáng quý được ghi nhận ở đây không chỉ có lòng ái quốc ẩn chứa, mà phương pháp giáo dục lẫn nội dung giảng dạy nơi trường học này được cho là tiến bộ nhất Bình Thuận một thời và đã ghi nhiều dấu ấn của lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nếu đặt chân đến Bình Thuận, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị, bạn nên đi tham quan một vài nơi như: Đồi cát trắng - Mũi né, Núi Tà Cú - Hàm Thuận Nam với tượng phật nằm dài 49m, Dinh Vạn Thủy Tú - Phan Thiết nơi trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ, ngắm Hồ Bàu Trắng đẹp như một ốc đảo giữa sa mạc, tắm biển với làn nước trong xanh, thưởng thức các món ăn đặc sản biển tôm, cua, cá.... và sau đó là thưởng thức trái Thanh Long ngọt mát. Khi hoàng hôn buông xuống, cùng nhau thưởng thức món bánh xèo, bánh căn - những đặc sản ẩm thực chỉ ăn một lần là nhớ.

Đẹp và bình dị! Bình Thuận luôn cố gắng để đổi mới, cải thiện đời sống nhân dân, nhưng luôn giữ gìn bản sắc quê hương đậm đà./.

Hình ảnh: Sưu tầm

 

Phạm Thị Tố Loan - Ban TGDV
In tin bàiLưu tin bài
CÁC TIN KHÁC


 
 
 

Android APK