Hôm nay, ngày 11 tháng 12 năm 2017
HỘI PHỤ NỮ | TIN MỚI NHẤT

TẬP HUẤN KỸ NĂNG HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Ngày 30 tháng 6 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức và nâng cao kỹ năng, phương pháp hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; giúp hội viên, phụ nữ vượt qua được những khó khăn, thách thức hiện nay và để khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của từng phụ nữ, mạnh dạn đề ra ý tưởng, kế hoạch kinh doanh sáng tạo để khởi nghiệp; Từ ngày 22/11 đến ngày 30/11/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn định hướng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại khách sạn Cà Ty có gần 140 học viên tham dự là cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố (trừ Phú Quý) nhằm hướng dẫn kiến thức về kinh doanh, về kỹ năng lựa chọn ý tưởng kinh doanh, maketing, quản lý tài chính, các bước để khởi sự kinh doanh, quyết định khởi nghiệp giúp cán bộ Hội các cấp có thể đồng hành, hỗ trợ cùng hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.


GIỚI THIỆU

NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN CỐ GẮNG VƯỢT LÊN SỐ PHẬN

Chị Lê Thị Cảnh - Sinh năm 1983, khu phố 7, phường Bình Tân lập gia đình cách đây hơn chục năm, có với nhau 3 mặt con, hai trai và một gái. Tuy nhiên, người chồng bỏ mẹ con chị, khi đứa con trai út sinh ra chưa đầy tháng. Đến nay, đã 5 năm trôi qua và mẹ con chị Cảnh đang phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn. Mỗi buổi chiều, chị Cảnh đi bán bánh tráng cuốn trước trường tiểu học Bình Tân 3 và đó là tất cả thu nhập để mấy mẹ con chị trang trãi cuộc sống. Thương hoàn cảnh chị, một người quen đã nhận con trai út của chị về nhà chăm sóc (từ năm 2014 đến nay). Giờ chị Cảnh và hai con lớn đang ở trong căn phòng tạm bợ được người khác cho ở nhờ. Sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, hầu như vật dụng gia đình đều được mọi người giúp cho mẹ con chị. Cháu Mã Thị Trúc Linh hiện đang là học sinh lớp 4 và Lê Quốc Bảo học sinh lớp 2 trường tiểu học Bình Tân 3. Con hộ nghèo điều kiện sống khó khăn là thế,... tuổi còn nhỏ, nhưng có lẽ các em cũng phần nào hiểu về gia cảnh của mình, thương mẹ một thân một mình làm lụng nuôi dưỡng, chị em Linh và Bảo luôn cố gắng học tập để mẹ được vui lòng.

TIN HOẠT ĐỘNG

TẬP HUẤN KỸ NĂNG HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Ngày 30 tháng 6 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức và nâng cao kỹ năng, phương pháp hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; giúp hội viên, phụ nữ vượt qua được những khó khăn, thách thức hiện nay và để khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của từng phụ nữ, mạnh dạn đề ra ý tưởng, kế hoạch kinh doanh sáng tạo để khởi nghiệp; Từ ngày 22/11 đến ngày 30/11/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn định hướng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại khách sạn Cà Ty có gần 140 học viên tham dự là cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố (trừ Phú Quý) nhằm hướng dẫn kiến thức về kinh doanh, về kỹ năng lựa chọn ý tưởng kinh doanh, maketing, quản lý tài chính, các bước để khởi sự kinh doanh, quyết định khởi nghiệp giúp cán bộ Hội các cấp có thể đồng hành, hỗ trợ cùng hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.Android APK